HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

Học bổng là một khoản tài trợ nhằm khích lệ sinh viên có thành tích tốt trong học tập và tích cực trong hoạt động chung của của Học viện. Đây là chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên. Sinh viên ngành Công tác xã hội giàng được khá nhiều loại học bổng. Có thể kế đến các loại học bổng chủ yếu như:

Học bổng khuyến khích học tập: Trong 05 năm vừa qua, từ năm 2019 đến năm 2023, sinh viên ngành Công tác xã hội các khóa đã đạt được 47 suất học bổng khuyến khích học tập. Đó là những phần thưởng xứng đáng cho các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt. Phần thưởng này không chỉ ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của sinh viên mà còn giúp sinh viên có thể trang trải các kinh phí học tập của mình. 

Học bổng khác: Học viện Phụ nữ Việt Nam đã hợp tác với nhiều đối tác, trong đó có các chương trình học bổng từ nhiều nguồn khác nhau dành để khuyến khích sinh viên. Trong học kì 2 năm học 2022-2023 vừa qua sinh viên Đỗ Thị Hồng Tươi, lớp K9 ngành Công tác xã hội đã xuất sắc trở thành một trong hai sinh viên giành được học bổng của Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) đợt 2/2023.

Vậy bí quyết “săn” học bổng khi học tập tại Học viện phụ nữ Việt Nam là gì?

Việc giành được học bổng là không dễ dàng, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực, nó có thể trở thành hiện thực. Để có được học bổng trong tay, trước hết sinh viên cần tìm hiểu tiêu chuẩn của loại học bổng mà bản thân hướng đến, yêu cầu là gì, tiêu chí như thế nào và cần làm những gì để đạt được học bổng, sẽ thực hiện chúng bằng cách gì? 

Trước tiên cần xác định rõ mục tiêu cần đạt được, phân nhỏ mục tiêu đó thành các mục tiêu nhỏ hơn để dễ dàng thực hiện hướng tới mục tiêu lớn; tiếp đó xác định rõ động lực phấn đấu trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường từ đó xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả. Trong quá trình học cần giữ thái độ học tập nghiêm túc và có phương pháp học tập khoa học và hiệu quả. 

Bên cạnh việc học tập, sinh viên cũng cần quan tâm tham gia vào các hoạt động như: tham gia các hoạt động của lớp, của trường và của địa phương nơi sinh viên đang cư trú. Các hoạt động này cũng sẽ giúp sinh viên có điểm rèn luyện tốt, và đó cũng là tiêu chí rất quan trọng để đạt được học bổng nước ngoài.