– Tên đầy đủ: Câu lạc bộ Công tác xã hội – Học viện Phụ nữ Việt Nam.

– Tên Tiếng Anh: Social Work Club – VWA

– Tên viết tắt: SWAC

– Ngày truyền thống: 25/4.

1. Mục đích hoạt động

– Tập hợp và đoàn kết sinh viên yêu thích ngành Công tác xã hội.

– Tạo ra địa chỉ để trao đổi về kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công tác xã hội thông qua: tọa đàm, trao đổi, học tập, nghiên cứu và thiện nguyện xã hội.

– Là cầu nối giữa sinh viên ngành Công tác xã hội với các đối tượng yếu thế; vì lợi ích cộng đồng.

1. Chức năng

– Tập hợp, hướng dẫn, và tạo điều kiện để sinh viên ngành Công tác xã hội được chia sẻ, rèn luyện, học tập lẫn nhau về kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp.

– Tạo cơ hội giao lưu giữa sinh viên ngành Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam với sinh viên ngành Công tác xã hội các trường khác trên địa bàn Hà Nội.

– Hỗ trợ các đối tượng yếu thế, lan tỏa tình yêu thương và giá trị nhân văn của nghề Công tác xã hội.

III. Nhiệm vụ

– Nhiệm vụ chính là tổ chức các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học liên quan đến ngành Công tác xã hội thông qua: tọa đàm, thảo luận, chia sẻ, tham quan thực tế, thực hành nghề nghiệp…

– Kết nối các nguồn lực và tổ chức các hoạt động để hỗ trợ người yếu thế.

1. Cơ cấu tổ chức

Câu lạc bộ Công tác xã hội có cơ cấu tổ chức như sau:

– Cố vấn về chuyên môn: Giảng viên Khoa Công tác xã hội.

Cố vấn chuyên môn: TS. Nguyễn Văn Vệ

1. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ: Sinh viên ngành Công tác xã hội đang theo học tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, có khả năng lập kế hoạch và dẫn dắt câu lạc bộ. Ban chủ nhiệm gồm 01 chủ nhiệm và 02 phó chủ nhiệm.
  2. Thành viên chính thức của CLB: Sinh viên ngành Công tác xã hội với 40 thành viên. Hàng năm, CLB sẽ kiện toàn các thành viên chính thức.
  3. Cộng tác viên: Tất cả mọi người sẵn sàng hoạt động vì lợi ích cộng đồng và yêu thích ngành Công tác xã hội.

V. Các hoạt động đã triển khai

1. Lễ ra mắt Câu lạc bộ Công tác xã hội.

Khoa Công tác xã hội đã trang trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Công tác xã hội vào ngày 27/4/2023.

1. Tuyển thành viên và giao lưu sinh viên các khóa Công tác xã hội

1. Tham gia Tọa đàm: “Tăng cường hiệu quả hoạt động đội Công tác xã hội và CLB Tâm lý học” cùng sinh viên các trường bạn tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

4. Tổ chức sinh nhật cho các bệnh nhi mắc ung thư tại Bệnh viện Nhi TW.

Buổi tổ chức sinh nhật tháng 10/2023

Buổi tổ chức sinh nhật tháng 11/2023.

5. Hoạt động bán hàng gây quỹ cho Câu lạc bộ.

6. Buổi gặp mặt, chào đón những thành viên mới

7. Tri ân các thầy/cô nhân ngày 20/11

8. Chuẩn bị bữa cơm, phát miễn phí cho bệnh nhân tại “xóm chạy thận”

9. Tổ chức sinh nhật tháng 12 và tổ chức Noel cho các em mắc bệnh K tại BV Nhi TW

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, CLB đã duy trì đều đặn buổi sinh hoạt 1 tháng 1 lần. Ban chủ nhiệm CLB đã cố gắng đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt của CLB để tránh đơn điệu, tăng cường sự tham gia của các thành viên. CLB mới được thành lập và kinh phí hoạt động còn hạn hẹp nên quy mô các hoạt động chưa lớn. Bước sang năm mới, BCN câu lạc bộ hy vọng số lượng thành viên tham gia sinh hoạt CLB sẽ tăng lên để hoạt động của CLB sẽ hiệu quả hơn, đa dạng hơn và đi vào chiều sâu hơn nữa.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CLB Công tác xã hội, Khoa Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam

• Số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/vwasocialworkclub

Email: vwasocialworkclub@gmail.com