Tham dự sự kiện có bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Học viện Phụ nữ Việt Nam; PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện; Ông Vũ Duy An, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Bảo Sơn cùng đại diện lãnh đạo của đơn vị thuộc Học viện và tập đoàn.

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, PGS.TS Trần Quang Tiến khẳng định, đứng trước sự thay đổi nhanh chóng của nhu cầu thị trường lao động các trường đại học nói chung và Học viện Phụ nữ Việt Nam nói riêng đã có những thay đổi từ nội dung, phương pháp, hình thức đào tạo đến các thức quản trị đại học. Với mục tiêu giáo dục toàn diện, chất lượng, bình đẳng, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã ký kết trên 50 biên bản ghi nhớ hợp tác với các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước đồng thời không ngừng vận động nhằm thay đổi phương pháp dạy học hướng đến việc đào tạo sinh viên đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu xã hội. Ngoài ra, mục tiêu thương mại hóa, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học ra phạm vi bên ngoài học viện cũng là một điểm nhấn trong mô hình kết nối trường đại học và doanh nghiệp. Đặc biệt, trong mối quan hệ hai chiều, dựa trên nền tảng nghiên cứu, giảng dạy, thực hành, Học viện Phụ nữ Việt Nam hi vọng sẽ tham gia tư vấn chiến lược, tư vấn quản lý, xây dựng chính sách,… để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp đối tác và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên. Lễ ký kết hôm này là khởi đầu cho chuỗi các hoạt động phối hợp toàn diện từ: đào tạo, trao đổi sinh viên, thực tập, việc làm cho đến hỗ trợ sinh viên kỹ năng mềm, du học…giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Tập đoàn Bảo Sơn.

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Tập đoàn Bảo Sơn sẽ phối hợp triển khai thực hiện một số việc như: Tuyển dụng cử nhân, thực tập sinh, du học; tuyển chọn và đào tạo các sinh viên của Học viện theo chương trình Internship trong và ngoài nước; đào tạo dự bị cử nhân làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Liên bang Đức….

Theo đó, Tập đoàn Bảo Sơn sẽ tuyển chọn sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ tư của Học viện tham gia chương trình đào tạo kỹ sư, thực tập sinh định hướng làm việc tại nước ngoài đối với sinh viên có nguyện vọng.

Ngoài ra, phía Tập đoàn sẽ tham gia vào quá trình xây dựng, đánh giá chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra; tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên các khối ngành khác nhau và tham gia đào tạo sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Công tác xã hội…

Cùng với đó, Tập đoàn tư vấn, giới thiệu và hỗ trợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp của Học viện tại các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng trong nước. Tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp, tác phong, hệ thống kỹ năng làm việc, tuyển dụng và việc làm trong môi trường quốc tế cho sinh viên của Học viện.

Đồng thời triển khai các khóa huấn luyện tác phong, kỹ năng làm việc như: Định hướng nghề nghiệp/Kỹ năng 5S/Kaizen/Horenso/Teamwork, kỹ năng xin việc… theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên của Học viện. Mặt khác, tổ chức cung cấp dịch vụ tiện ích thiết yếu cho sinh viên, cán bộ giảng viên, khách tại trường và bên ngoài trường.

Ông Vũ Duy An, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Bảo Sơn khẳng định mục tiêu của sự hợp tác này chính là tạo nền tảng, bệ phóng để các em sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước được tiếp cận, thụ hưởng những điều tốt đẹp nhất. Tập đoàn Bảo Sơn cam kết tạo điều kiện để sinh viên có thể thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”. Tạo môi trường lý tưởng để sinh viên làm quen với công việc và áp dụng những kiến thức đã học khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường nhằm tự khám phá và phát triển bản thân.

Lễ ký kết được diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua sự hợp tác, Học viện sẽ có điều kiện xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sau khi ra trường. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần tạo cơ hội để các doanh nghiệp chủ động đặt hàng nguồn nhân lực chất lượng cao tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.