Đến dự lễ Bế giảng có đại diện Trường Cán bộ phụ nữ Trung ương, Phó Giám đốc Trần Quang Tiến, lãnh đạo Phòng Đào Tạo Trường. Về phía tỉnh Hội có bà Trần Thị Lộc – Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Bắc Kạn và tập thể 52 học viên là cán bộ chủ chốt cơ sở Hội đến từ 8 huyện thị và thành phố thuộc tỉnh Bắc Kạn.

 

Lớp được khai giảng từ tháng 10 năm 2011 tại Hội LHPN tỉnh, đây là khóa học thuộc Đề án 664/CP về đào tạo cán bộ chủ chốt cấp huyện/quận và xã/ phường giai đoạn 2008 – 2012.  Hầu hết các học viên của lớp đã và đang tham gia công tác Hội ở địa phương với vai trò là Chủ tịch, Phó chủ tịch, nhiều chị là ủy viên cấp ủy Đảng cơ sở và đại biểu HĐND cấp xã, phường, thị trấn.

Vì là đối tượng thụ hưởng Đề án 664 nên 100% học viên được miễn học phí, được hỗ trợ một phần tiền ăn trong quá trình học. Các học viên đã nhận được sự quan tâm, nhiệt tình giảng dạy của đội ngũ giảng viên Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương và lãnh đạo, trưởng, phó các đơn vị trong Hội LHPN tỉnh quan tâm, giảng dạy nhiệt tình. Sau 3 tháng học tập, 52/52 học viên đã khắc phục những khó khăn để hoàn thành toàn bộ chương trình gồm 9 môn học và tham quan thực tế.

Kết quả học tập của học viên được đánh giá qua hai lần thi và kiểm tra nghiêm túc. Đa số các học viên đáp ứng được yêu cầu của đề thi, nêu được những nội dung cơ bản về mặt lý luận và chứng minh bằng hoạt động thực tế tại địa phương. Một số bài có phần liên hệ thực tiễn và bài học kinh nghiệm viết rất sâu sắc thể hiện rõ kỹ năng kinh nghiệm công tác Hội.

Kết quả xếp loại học tập lớp Sơ cấp ngành Công tác Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn có 17 học viên (32,7%) đạt loại Giỏi, 34 học viên (65,4%) đạt loại Khá, 1 học viên (1,9%) đạt loại Trung bình Khá. 52/52 học viên được xếp loại rèn luyện Tốt và đủ điều kiện được cấp Bằng Sơ cấp ngành Công tác Phụ nữ.

Tại buổi lễ bế giảng Phó giám đốc Trần Quang Tiến và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã trao bằng tốt nghiệp cho 52 học viên, trao giấy khen và phần thưởng 10 học viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu bế giảng khóa học, TS. Trần Quang Tiến bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả học tập của các học viên. Phó Giám đốc chúc các học viên áp dụng thành công những kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội đã được trang bị vào thực tiễn công tác tại địa phương. Để các lớp học tiếp theo của tỉnh Bắc Kạn đạt kết quả cao hơn, Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương cũng mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Trường và Hội LHPN tỉnh.

Lễ bế giảng lớp Sơ cấp ngành Công tác Phụ nữ tại tỉnh Bắc Kạn đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, sự phấn khởi của lãnh đạo Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Hội, các thầy cô và tập thể học viên của lớp.