Hội thảo tập trung vào các chuyên đề: nước sạch vệ sinh môi trường (NSVSMT), vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), đề án nghề công tác xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm. Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên; đại diện Văn phòng Trung tâm Chương trình mục tiêu quốc gia, Cục quản lý môi trường – Bộ Y tế tham dự và chỉ đạo hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hoàng Thị Ái Nhiên khẳng định, Hội thảo là một trong các hoạt động tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI, đẩy mạnh sự tham gia tích cực của Hội LHPN các cấp đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các Bộ, ngành liên quan trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc bền vững.

Trong ngày 11/9, cùng với các đại diện đến từ các đơn vị phụ trách Chương trình NSVSMT của các tỉnh/thành phía bắc, Hội thảo triển khai tìm hiểu các nội dung chương trình MTQG NSVSMTNT giai đoạn III, kết quả thực hiện hợp phần vệ sinh thuộc chương trình MTQG NSVSMT giai đoạn 2006-2011 và kế hoạch thực hiện giai đoạn 2012-2015. Đến năm 2015 cả nước sẽ có 65% gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, 45% số hộ dân chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh… Với hệ thống xuyên suốt từ TW đến địa phương, cơ cấu tổ chức chặt chẽ, sự tham gia của Hội LHPN Việt Nam vàochương trình MTQG NSVSMTNT có vai trò đặc biệt quan trọng tác động đến phụ nữ và trẻ em bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu tình trạng bệnh tật gây ra bởi ô nhiễm môi trường, nâng cao sức khỏe và điều kiện sống cho người dân nông thôn thông qua cung cấp nước sạch, vệ sinh, và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 Ảnh minh họa
Sáng ngày 12/9/2012, Hội thảo tập trung tập huấn về công tác đảm bảo VSATTP, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tưởng Nguyễn Thiện Nhân – Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATVSTP việc tuyên truyền, vận động phụ nữ và nông dân cam kết thực hiện “Ba không” (Không sản xuất rau không an toàn; không bán phụ gia thực phẩm không có trong danh mục cho phép sử dụng; không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn) và Cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”.

Buổi chiều, các đại biểu trao đổi, hội thảo, tập huấn về truyền thông thay đổi hành vi của người chăm sóc trẻ về các bệnh truyền nhiễm mới nổi (bệnh tay chân miệng, cúm A/H5N1 và bệnh sốt xuất huyết). Thời gian còn lại của khóa tập huấn, các đại biểu sẽ thảo luận, tập huấn về nghề Công tác xã hội ở Việt Nam.

                                                                Theo: http://hoilhpn.org.vn