Hiện nay, Học viện Phụ nữ Việt Nam đang đào tạo trên 2500 sinh viên chính quy ngành Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội, Giới và Phát triển, Luật, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện. Mỗi ngành học sẽ đem đến cho người học những trải nghiệm đặc biệt khác nhau.

Ngành Công tác xã hội đào tạo đội ngũ nhân lực có kiến thức, năng lực hỗ trợ giảm thiểu những rào cản, bất công và bất bình đẳng trong xã hội, truyền sức mạnh, niềm tin và cảm hứng cho cộng đồng. Ngoài hệ cử nhân, từ năm 2019, Học viện đã đào tạo hệ Thạc sĩ.

Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo đội ngũ nhân lực có kiến thức, năng lực đáp ứng sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động khi trở thành những chuyên viên kinh doanh; Lãnh đạo quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước… Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành: Tổ chức và nhân lực, Marketing & Thương mại điện tử, Tài chính & đầu tư để học chuyên sâu. Từ năm 2019, ngoài hệ cử nhân, Học viện đã đào tạo hệ Thạc sĩ.

Ngành Quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành đào tạo đội ngũ nhân lực có kiến thức, năng lực chuyên nghiệp, năng động, hiện đại, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí: Hướng dẫn viên, thuyết minh du lịch; Nhân viên marketing du lịch, điều hành tour; Chuyên viên, cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp có liên quan đến du lịch và lữ hành; Nghiên cứu viên và giảng viên tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở nghiên cứu liên quan tới các lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Ngành Luật Đào tạo đội ngũ nhân lực có kiến thức, năng lực pháp luật, hiểu biết sâu sắc quá trình xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật, duy trì công lý; giải quyết và xem xét các vấn đề pháp lý theo hướng bình đẳng giới… Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành Pháp luật Kinh tế, Pháp luật Dân sự – xã hội và Pháp luật Hành chính để nghiên cứu chuyên sâu.

Ngành Truyền thông đa phương tiện đào tạo đội ngũ nhân lực có kiến thức, năng lực sử dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế, xây dựng những ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, internet, giải trí, giáo dục…)

Ngành Giới & Phát triển đào tạo đội ngũ nhân lực có kiến thức, năng lực bảo đảm và nâng cao trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới và sự tiến bộ phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình; bảo đảm để mỗi cá nhân đều có quyền và cơ hội phát huy tốt nhất năng lực của bản thân cho gia đình và xã hội.

Đặc biệt, năm 2020, Học viện Phụ nữ Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở thêm 3 ngành mới là Tâm lý học, Luật Kinh tế, Kinh tế quốc tế.

Ngành Tâm lý học với 2 chuyên ngành chuyên sâu là Tham vấn – trị liệu và Tâm lý ứng dụng trong hôn nhân, gia đình chú trọng đào tạo theo định hướng ứng dụng. Cử nhân ngành Tâm lý học có thể tự tin đảm nhận các vị trí công việc như Giảng viên, nghiên cứu viên trong các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu; Chuyên viên tư vấn, tham vấn tâm lý tại các trường học, bệnh viện, công ty, cơ quan truyền thông; Nhân viên CTXH trong các trung tâm bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện, làng trẻ SOS…

Ngành Luật kinh tế trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về hầu hết các luật, trong đó tập trung vào các luật liên quan đến lĩnh vực thương mại và các vấn đề kinh tế. Học ngành Luật kinh tế, khi ra trường bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao ở các vị trí: Tư vấn pháp lý, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp; Tư vấn pháp luật; hoặc người hành nghề luật sư; nghiên cứu và giảng dạy…

Kinh tế quốc tế là một bộ môn khoa học, một chuyên ngành của kinh tế học nghiên cứu sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế giữa các quốc gia. Ngành học này cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ như kinh doanh xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, vận tải quốc tế, marketing quốc tế; Hình thành tư duy chiến lược tốt và có những quyết định đúng đắn nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập nền kinh tế quốc tế với cơ hội việc làm rộng mở tại các cơ quan tổ chức, công ty tư nhân…

Với giá trị cốt lõi Đoàn kết – Tận tụy – Sáng tạo – Chất lượng, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang mang đến những cơ hội học tập, sáng tạo cho thế hệ trẻ. Không chỉ vậy, việc kết nối chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp; hợp tác đa ngành, liên kết đa chuyên môn và tạo mối quan hệ hữu nghị với nhiều tổ chức trong và ngoài nước sẽ góp phần nâng cao chất lượng học tập, tăng cường khả năng tiếp cận, chinh phục tri thức của sinh viên. Sinh viên theo học các ngành đạt điểm học tập và rèn luyện theo quy định được đăng ký học song ngành, tiết kiệm thời gian học tập, nhân đôi cơ hội việc làm. Trong quá trình học tập, sinh viên được nhận các gói học bổng ưu đãi, có cơ hội du học và thực tập nghề nghiệp tại nhiều nước trên thế giới.

 

Nhấn để phóng to ảnh

 

 

Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam du học tại Nga

 

 

Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam không chỉ được trang bị hệ thống kiến thức chuẩn mực, tiên tiến mà còn được đảm bảo các kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam còn được tham gia các lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm, tham gia các câu lạc bộ chuyên ngành củng cố kiến thức, thực hành nghề nghiệp và các câu lạc bộ rèn luyện năng khiếu, thể chất như: cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, văn nghệ…

 

Nhấn để phóng to ảnh

SV tham gia các CLB tại học viện

Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ cấp học bổng cho tất cả các thí sinh trúng tuyển và xác nhận nhập học bằng hình thức xét học bạ đợt I và II với kết quả tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt từ 22,5 điểm trở lên (không có môn dưới 5 và chưa cộng điểm ưu tiên khu vực).

Chào đón các tân sinh viên khóa 8 cùng trải nghiệm môi trường giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng.

Thí sinh có thể đăng ký online tại link:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfKmd8AH-Fw6RuIA-f6Og-AJSpJzQ1uFmqVeiKydfxjSvmiCg/viewform

Hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Học viện Phụ nữ Việt Nam, số 68 đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Điện thoại 024.37751750

Email: tuyensinh@vwa.edu.vn