Học viện vui mừng chào đón đồng chí Nguyễn Thị Hằng, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Nghề công tác xã hội; các đồng chí lãnh đạo Ban, đơn vị TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Học viện Tư pháp, Ủy ban nhân dân phường Láng Thượng, quận Đống Đa, học viên lớp Bồi dưỡng cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào và các chuyên gia, các nhà khoa học.

Chung vui cùng thày trò của Học viện còn có sự hiện diện của đại diện công ty P&G Việt Nam; tập đoàn Miên Viễn; Ngân hàng Liên Việt; Trung tâm nghiên cứu và hành động vì cộng đồng; Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia; Công ty cổ phần KHT Việt Nam là các đơn vị đã tài trợ học bổng cho sinh viên Học viện.

Đến dự và đưa tin về buổi lễ khai giảng có các phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội, Báo Giáo dục & Thời đại, Báo Phụ nữ Việt Nam và một số cơ quan báo chí khác.

Sau chương trình văn nghệ do sinh viên Học viện và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh biểu diễn, TS.Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện đã điểm lại thành tích nổi bật trong năm học 2014 – 2015, những khó khăn cần tiếp tục vượt qua trong năm học 2015 – 2016, đặc biệt nhấn mạnh việc tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên về số lượng, hợp lý cơ cấu; xây dựng môi trường công tác chuyên nghiệp, sáng tạo; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đổi mới chương trình đào tạo, tạo động lực học tập và nghiên cứu…và tuyên bố khai giảng năm học mới.

Sau hồi trống khai trường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa đã phát biểu biểu dương thành tích Học viện đạt được trong năm học 2014 – 2015, chúc mừng Học viện đăng ký thành công ngành Luật, mở ngành Giới và phát triển. Đồng chí tin tưởng và mong Học viện sẽ đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, đồng thời đã gửi những lời đề nghị chân tình, yêu thương đến sinh viên các khóa, đặc biệt là các em tân sinh viên khóa 3. Đồng chí mong muốn sinh viên Học viện chủ động, sáng tạo về mọi mặt theo hình mẫu thanh niên “Tâm trong. Chí sáng. Hoài bão lớn” để học tốt và tạo dựng cơ hội cho tương lai. Riêng đối với các em nữ sinh, đồng chí trao gửi niềm tin và hy vọng các em không chỉ học giỏi mà còn phấn đấu rèn luyện theo bốn phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đam”. Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng chí tiếp tục đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm để Học viện trở thành đầu mối tổ chức hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực tích hợp giới trong các giáo trình, tài liệu, học liệu và kỹ năng bảo đảm bình đẳng giới trong giảng dạy bậc cao đẳng, đại học, sau đại học và giáo dục phổ thông.

Tại lễ khai giảng, Học viện đã trao tặng 35 suất học bổng “Phụ nữ Việt Nam tự tin vững bước”, 08 suất học bổng sinh viên khoa 1,2 và 7 suất học bổng sinh viên khóa 3 là thủ khoa trường và thủ khoa các ngành đào tạo của Học viện.

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Học viện cũng trân trọng gửi lời cảm ơn và dành tặng những đóa hoa tươi thắm đến các nhà tài trợ.

Trong niềm vui hân hoan ngày tựu trường, đại diện giảng viên và sinh viên Học viện đã phát biểu nhận nhiệm vụ năm học mới và thể hiện quyết tâm nỗ lực phấn đấu để đạt được thành tích cao nhất trong năm học 2015 – 2016.

Đại biểu khách mời và giảng viên cùng chụp ảnh lưu niệm với sinh viên học viện