Tại buổi nói chuyện chuyên đề, ThS. Nguyễn Văn Thanh – Giảng viên Khoa Công tác xã hội đã cung cấp cho sinh viên những thông tin về nghề nghiệp, cơ hội việc làm, vai trò, tầm quan trọng của ngành Công tác xã hội trong xã hội hiện đại. Giảng viên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển đam mê và năng lực cá nhân, việc lựa chọn đúng nghề nghiệp giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực của bản thân, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

ThS. Nguyễn Văn Thanh trao đổi với sinh viên về “Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm”

Thông qua buổi định hướng nghề nghiệp, giảng viên đã giới thiệu cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm tại các cơ quan/tổ chức nhà nước như: các cơ sở bảo trợ xã hội, hệ thống bệnh viện, trường học, các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức phi chính phủ, tư nhân… Qua đó, sinh viên thấy rõ hơn cơ hội việc làm đa dạng của ngành mà các em đang theo đuổi và tiếp tục nuôi dưỡng đam mê với ngành nghề bản thân sẽ làm việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên thảo luận nhóm về định hướng ngành nghề của bản thân

Kết quả thảo luận của sinh viên sau khi lắng nghe phần định hướng của giảng viên

Ngoài ra, giảng viên cũng hướng dẫn chi tiết về kỹ năng tìm kiếm việc làm, từ việc chuẩn bị hồ sơ xin việc, cách thức tham gia phỏng vấn, đến việc lập kế hoạch nghề nghiệp cụ thể…, khuyến khích sinh viên liên tục cập nhật các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

ThS. Nguyễn Văn Thanh làm việc với sinh viên Khóa 11 ngành Công tác xã hội

Kết thúc buổi nói chuyện, ThS. Nguyễn Văn Thanh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không ngừng học hỏi và rèn luyện bản thân, đồng thời khuyến khích sinh viên luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp. Những kiến thức và kỹ năng được chia sẻ trong buổi định hướng sẽ là nền tảng quan trọng giúp sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động, đồng thời cũng giúp xã hội có nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công tác xã hội.

Khoa Công tác xã hội