Cha ông ta đã từng dạy: “Một miếng khi đói bằng cả gói khi no”. Thấm nhuần từ lời dạy đó, lớp lớp bao thế hệ người Việt đã luôn rộng lòng san sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.

Cũng vì lẽ đó, ngoài các hoạt động mang tính nghề nghiệp thì từ thiện cũng là lĩnh vực mà Câu lạc bộ Công tác xã hội (Học viện Phụ nữ Việt Nam) hướng tới. Bên trong các bệnh viện, các bệnh nhân đang phải kiên cường đấu tranh giành giật sự sống từng giây, từng phút. Trong số các bệnh nhân đó, không ít bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Tiền viện phí và tiền sinh hoạt hàng ngày khiến cho đôi vai của họ thêm nặng trĩu. Họ khó có thể toàn tâm vào dưỡng bệnh. Thấu hiểu được khó khăn này, ngày 23/11/2023, CLB Công tác xã hội đã phối hợp cùng Đội Sinh viên tình nguyện đồng hương Phú Thọ tổ chức hoạt động phát cơm thiện nguyện cho bệnh nhân chạy thận ở Xóm Lê Thanh Nghị.

Với tấm lòng thiện nguyện, chúng tôi đã trực tiếp tham gia vào từng khâu nhỏ nhất để chuẩn bị cho bữa cơm này: Chúng tôi tự tay đi chợ, lựa từng thực phẩm tươi ngon nhất, cùng nhau góp quỹ chung, tự tay nấu từng suất cơm và gửi gắm rất nhiều tình yêu thương trong đó. 

Tuy chưa có mạnh thường quân đồng hành nhưng chúng tôi đã tự quyên góp, chuẩn bị được bữa cơm đủ dinh dưỡng gửi tặng tới hơn 20 bệnh nhân chạy thận tại xóm Lê Thanh Nghị. Nhìn các cô bác vui mừng đón nhận bữa cơm yêu thương, trong lòng chúng tôi vô cùng xúc động vì mình đã đóng góp chút công sức của mình để các bệnh nhân đỡ vất vả hơn. 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hành trình của bữa cơm tràn đây yêu thương…

(Mọi chi tiết xin liên hệ:

CLB Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam – 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/vwasocialworkclub

Email: vwasocialworkclub@gmail.com

Phone: Zalo-034.700.6395 _ Phone-0917653788)