Công tác xã hội

Là một ngành cơ bản đang được đào tạo tại Học viện. Với phương châm đào tạo theo hướng Linh hoạt – Thực tiễn – Đặc thù, học viện xác định mục tiêu chung là đào tạo nguồn cán bộ, nhân viên làm công tác xã hội, có bản lĩnh, năng động, chuyên nghiệp, hội nhập, có thể tác nghiệp độc lập, hiệu quả trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các dự án phát triển kinh tế – xã hội cũng như các dịch vụ trợ giúp tại cộng đồng, đặc biệt có kỹ năng thực hành nghề Công tác xã hội.

Quản trị kinh doanh

Kế thừa nội dung và phương pháp giảng dạy tiên tiến từ các chương trình đào tạo cử nhân ngành QTKD tiên tiến và hiện đại của các quốc gia phát triển trên thế giới và ở Việt Nam để xây dựng chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên.

Với những kiến thức được trang bị cùng sự say mê, những sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD đủ khả năng chèo lái và phát triển hoạt động kinh doanh, thành lập và quản lý doanh nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy công tác bình đẳng giới trong kinh doanh trước bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Năm học 2016 – 2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh 120 chỉ tiêu cho ba chuyên ngành thuộc ngành Quản trị kinh doanh là: Marketing & Thương mại điện tử; Tài chính & đầu tư; Tổ chức & nhân lực; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

vietnamnet

Lễ ra mắt mạng lưới Doanh nhân & CLB Vườn ươm doanh nhân Học viện Phụ nữ Việt Nam

Giới & Phát triển

Theo thống kê trên thế giới có ít nhất hơn 100 trường đào tạo giới như một chuyên ngành ở bậc sau đại học và 60 trường đào tạo chuyên ngành này ở bậc đại học. Nhưng ở Việt Nam, ngành Giới & Phát triển được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo duy nhất tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Phát huy thế mạnh đặc thù của Học viện và Hội LHPN Việt Nam trong đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ, Học viện Phụ nữ luôn đẩy mạnh hợp tác Quốc tế trong đào tạo cử nhân và bậc sau đại học về ngành Giới và Phát triển.

vietnamnet

Sinh viên ngành Giới trong giờ học với giảng viên quốc tế

Luật

Là một trong những ngành nghề phổ biến và không thể thiếu gắn liền với sự phát triển kèm theo các vấn đề nảy sinh của xã hội. Nắm bắt được xu thế đó, năm học 2015 – 2016, Học viện bắt đầu tuyển sinh ngành Luật học.

Ngành Luật của Học viện sẽ kết hợp những ưu thế của môn học luật với những môn khoa học về giới, về phụ nữ. Cử nhân Luật sau khi tốt nghiệp tại Khoa Luật Học viện Phụ nữ Việt Nam có kiến thức cơ sở về giới, phụ nữ, giám sát và phản biện xã hội, đồng thời có kiến thức pháp luật chuyên sâu về các nội dung: Pháp luật về Phụ nữ và bình đẳng giới, Pháp luật Kinh tế, Pháp luật Hành chính.

vietnamnet

Ban Giám đốc trao học bổng khuyến khích học tập và hoạt động phong trào cho sinh viên học viện

Học viện Phụ nữ Việt Nam nhận hồ sơ xét tuyển trên cả nước sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia 2016 các khối: A00; A01; C00; D01 đợt 1 từ ngày 1/8/2016 đến ngày 12/8/2016 theo hai hình thức:

– Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc theo đường bưu điện đến Phòng Đào tạo – Học viện Phụ nữ Việt Nam – 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0437751750; Email: tuyensinh@vwa.edu.vn

– Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại mục Xét tuyển trực tuyến trên website:http://hvpnvn.edu.vn/

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được thành lập theo Quyết định số 1158/QĐ-TTg ngày 18/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân là Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương, kế thừa 55 năm xây dựng và phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học. Sau ba năm tuyển sinh đại học với số lượng trên 1000 sinh viên.

Hiện nay, Học viện có đội ngũ giảng viên cơ hữu, nghiên cứu viên có trình độ thạc sỹ trở lên, có năng lực và tâm huyết với nghề. Đa số giảng viên, nghiên cứu viên được đào tạo từ các trường đại học có uy tín trong nước, nhiều thạc sỹ, tiến sỹ đã được đào tạo từ các trường đại học có uy tín của Úc, Anh, Hà Lan, Nga, Italia…