Chương trình được diễn ra vào sáng ngày 23/5/2020 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của 2 khách mời là thành viên của 1977 Vlog, Việt Anh và Trung Anh – tác giả của những thước phim ngắn gây bão trên mạng xã hội từ cuối năm 2019 trở lại đây với những thông điệp hài hước mà sâu sắc dựa trên các tác phẩm Văn học.

Sự kiện còn có sự tham dự của đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị thuộc học viện, gàn 300 sinh viên và các đơn vị báo chí: Đài TH Hà Nội, Truyền hình Pháp Luật, Kênh 14, 2 Sao, Báo Đồng hành Việt, Giáo dục & Thời đại…

Nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội từ những sản phẩm phim ngắn lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam như Lão Hạc, Chí Phèo, Vợ chồng A Phủ…  lồng ghép vào đó là những câu thoại rất ‘trending’ (xu thế, hiện tượng) vừa phù hợp với khán giả trẻ, lại đậm chất triết lý, vừa hài hước và vô cùng sáng tạo. Họ là một trong 5 đại sứ truyền cảm hứng được vinh danh tại WeChoice Awards 2019 (giải thưởng vinh danh những nhân vật, sự kiện được giới trẻ yêu thích trong năm do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức).

Đến tham dự sự kiện, 2 thành viên của 1977 Vlog mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm làm Vlogs với giảng viên, sinh viên Học viện, đặc biệt là các bạn sinh viên khuyết tật, sinh viên dân tộc thiểu số và hộ nghèo nhằm giúp họ có thêm kỹ năng, phương tiện chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến chuyên ngành, phục vụ cộng đồng xã hội.

Sinh viên Học viện chào đón 2 vị khách mời trong không khí sôi nổi, hào hứng với rất nhiều câu hỏi mong được giải đáp. Không chỉ là những câu hỏi về tên gọi của nhóm, về chất liệu sáng tác, về chủ đề phản ánh, về ưu điểm, thói quen, cá tính của mỗi thành viên liên quan đến việc lựa chọn vai diễn trong tác phẩm…sinh viên Học viện còn quan tâm đến cách làm Vlog thu hút sự đồng cảm, hưởng ứng, sẻ chia của cộng đồng, cách tạo nên thương hiệu của bản thân, cách thực hiện một vlog đạt chất lượng về nội dung, hình ảnh và ghi dấu thông điệp cần truyền tải. Đặc biệt, 2 thành viên của nhóm đã rất nhiệt tình chia sẻ và truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên khuyết tật, sinh viên người dân tộc thiếu số về niềm tin, về động lực thực hiện vlog của riêng mình nhằm truyền tải ước mơ, thông điệp có ích đến cộng đồng xã hội.

Cũng tại buổi giao lưu các bạn sinh viên của học viện còn được xem trích đoạn: Vợ chồng A Phủ Parody – Vòng Xoáy Của Bạc thông qua sự diễn xuất của nhóm sinh viên học viện và 2 nhân vật khách mời. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được trực tiếp giao lưu, chơi trò chơi cùng hai nhân vật khách mời để tìm hiểu về các tác phẩm văn học và âm nhạc – một trong những yếu tố tạo nên thành công của 1977 Vlog.

Buổi giao lưu khép lại trong những tràng vỗ tay và sự tiếc nuối. Các bạn sinh viên và đại biểu tranh thủ chụp hình lưu niệm với hai diễn viên Trung Anh – Việt Anh. Ai cũng muốn nán lại ở sân khấu để có thêm những phút giây trò chuyện cùng khách mời bởi sự nhiệt tình, hài hước, thân thiện của các anh.

Bạn Võ Hoài Lâm, sinh viên K6 chia sẻ: Em đã theo dõi 1977 Vlog ngay từ video đầu tiên dựa trên tác phẩm Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Em thực sự bất ngờ bởi sự sâu sắc và bắt trend của các anh ấy. Họ là những người trẻ nhưng có sự đào sâu trong nghệ thuật. Hôm nay, được gặp và giao lưu với các anh, em càng thêm ấn tượng bởi sự nhiệt tình, gần gũi của các anh. Chúc 1977 Vlog ngày càng thành công hơn và luôn giữ được bản sắc của nhóm.

Bạn Nguyễn Văn Hà, sinh viên K7 cho biết: Em đã rất hồi hộp ngay từ khi poster của chương trình được post trên Facebook Thông tin Tuyển sinh của học viện. Em còn lo lắng mình không được tham dự nên cứ phải nhắn hỏi phòng Công tác sinh viên. Và buổi giao lưu hôm nay đã không làm em thất vọng. Các anh còn trẻ nhưng rất sâu sắc trong từng câu chuyện được chia sẻ. Em học được cách tìm lại niềm tin của chính mình trong đam mê, học được cách làm một Vlog có ý nghĩa đối với bản thân và phần nào giúp ích cho mọi người. Em cảm ơn Học viện đã luôn thấu hiểu chúng em, cho chúng em cơ hội học tập tại môi trường thân thiện, bắt kịp “trend” và rất “chill”.

1977 Vlog đã mang đến những niềm vui cho các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu hơn về nghệ thuật làm Vlog, giúp các bạn có thêm động lực để nuôi lớn đam mê của mình dẫu ở trong hoàn cảnh nào. Luôn hướng về phía trước, luôn giữ ngọn lửa niềm tin cháy sáng trong tim mình để thành công trên con đường mà mình lựa chọn, đó là những điều mà 1977 Vlog nhắn nhủ đến tất cả các bạn sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Ths. Hà Thị Thanh Vân – PGĐ Học viện tặng hoa cảm ơn 2 khách mời của chương trình