Tham gia lễ kỉ niệm về phía khách mời có bà Ngô Thị Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam; Thiếu tá, Ths.Lã Hải Hà – Trưởng ban Phụ nữ quân chủng Phòng không – Không quân. Về phía học viện có TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Ths. Hà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của học viện tham dự lễ kỷ niệm. Đặc biệt, học viện còn vinh dự đón tiếp 15 học viên là các cán bộ Hội LHPN Lào đang học tập tại trường cùng tham dự lễ kỷ niệm.

Mở đầu chương trình, TS. Bùi Thị Mai Đông – Trưởng khoa Công tác xã hội, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Học viện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt “Kiên cường – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Đồng chí cũng điểm lại quá trình hình thành và phát triển tổ chức Hội LHPN Việt Nam.  Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, đã đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Hội ngày càng khẳng định được uy tín, vai trò của tổ chức duy nhất đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ. Lễ kỉ niệm chính là dịp để mỗi phụ nữ Việt thắp lên tinh thần tự tin, tự trọng tiếp nối truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể nam nhân viên của học viện, Giám đốc Trần Quang Tiến đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể chị em cán bộ nhân viên và nữ sinh viên nhân dịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Khẳng định vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình, ngoài xã hội, giám đốc hi vọng mỗi chị em luôn là những bông hoa tươi thắm rạng ngời trên mọi lĩnh vực.

Đại diện sinh viên đặc biệt là các nam sinh viên của học viện cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và lẵng hoa tươi thắm đến các cô giáo nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tại lễ kỉ niệm, cán bộ, giảng viên và sinh viên học viện đã cống hiến những tiết mục văn nghệ đặc sắc khơi dậy niềm tự hào về vẻ đẹp, đức hi sinh, lòng trung hậu và sự kiên cường của người phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục ấn tượng, sáng tạo được trình bày bằng tất cả tình cảm, tinh thần ngày Phụ nữ Việt Nam đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Điểm thêm sắc màu đặc biệt cho buổi lễ là các tiết mục đậm đà bản sắc của các cán bộ Hội LHPN Lào. Những lời ca, điệu múa ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Gay cấn, hồi hộp, hấp dẫn và sôi động là những cảm nhận chung về Hội thi “Tìm hiểu về Hội LHPN Việt Nam” – phần thứ hai trong chương trình lễ kỉ niệm ngày 20/10.

Các đội dự thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; Đấu loại trực tiếp dành cho cả bốn đội và phần thi Về đích dành cho hai đội đạt số điểm cao nhất.

Màn chào hỏi của bốn đội dự thi “Tự tin” – Gồm 5  thành viên là hội viên/đoàn viên công đoàn thuộc chi bộ 1; “Tự trọng” – Gồm 5 thành viên là hội viên/đoàn viên công đoàn thuộc chi bộ 2; “Trung hậu” – Gồm 5 thành viên là hội viên/đoàn viên công đoàn thuộc chi bộ 3; “Đảm đang” Gồm 10 thành viên là đoàn viên công đoàn/ hội viên PN thuộc chi bộ 4 đã giành được những tràng pháo tay cổ vũ, hưởng ứng của đông đảo khán giả.

Bước vào phần thi đấu loại trực tiếp với nội dung tìm hiểu về: lịch sử hình thành và phát triển tổ chức Hội LHPN Việt Nam; các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN Việt Nam; Nội dung, tiêu chí cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; các phẩm chất đạo đức truyền thống và các phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước; những tấm gương phụ nữ tiêu biểu của Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng…cuộc tranh tài giữa bốn đội diễn ra hết sức gay cấn. Các đội đều tự tin chọn các đáp án thể hiện sự hiểu biết về truyền thống Hội, các phong trào, thi đua và những tấm gương phụ nữ anh hùng của đất nước. Kết quả đội Tự tin và Tự trọng tiếp tục bước vào phần thi Về đích với số điểm cao hơn các đội còn lại.

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất thuộc về đội Tự trọng; Giải Nhì được trao cho đội Tự tin, hai giải Ba thuộc về đội Trung hậu và Đảm đang.

Bà Ngô Thị Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam trao giải cho đội Tự trọng – Giải Nhất cuộc thi

Ngoài ra, nhằm giúp các em sinh viên tìm hiểu, học tập những kiến thức cơ bản về Hội LHPN Việt Nam và có thêm thông tin về các hoạt động, những tấm gương phụ nữ tiêu biểu, ban tổ chức cuộc thi còn có phần thi dành cho khán giả với các phần quà hấp dẫn. Các câu hỏi đều được các em trả lời đúng thể hiện sự hiểu biết về Hội và những kiến thức lịch sử, xã hội của sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Lễ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Hội thi “Tìm hiểu về Hội LHPN Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với hình thức tổ chức linh hoạt, hấp dẫn, toàn thể cán bộ nhân viên và sinh viên của học viện đã có cơ hội củng cố và bổ sung thêm kiến thức về Hội LHPN Việt Nam trong không khí vui vẻ và đầm ấm.

Ban tổ chức, Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng 4 đội dự thi