Khoa cũng đã đào tạo Công tác xã hội theo chương trình liên thông từ trung cấp và cao đẳng lên đại học. Năm 2013, Khoa đã tham gia mạng lưới đào tạo cử nhân ngành Công tác xã hội cùng với hơn 40 trường đại học và cao đẳng trên cả nước. 100% giảng viên của Khoa là thành viên của Hiệp hội Đào tạo nghề và nghề Công tác xã hội Việt Nam. Từ năm 2019, Học viện Phụ nữ Việt Nam bắt đầu đào tạo hệ Thạc sĩ ngành CTXH.

Sinh viên khoa CTXH, HV Phụ nữ Việt Nam

Đội ngũ giảng viên cơ hữu khoa Công tác xã hội được đào tạo cơ bản tại các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước, có năng lực chuyên môn, phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy tốt, có khả năng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học. Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng và cộng tác viên đầu ngành gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, giảng viên chính, thạc sĩ… có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn dày dặn, hiện đang công tác tại các trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng trong và ngoài nước.

Hỗ trợ sinh viên đa tài, năng động, hiện đại, hội nhập

Đặt mục tiêu đào tạo nhân viên Công tác xã hội chuyên nghiệp, Khoa luôn luôn đẩy mạnh việc cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cơ bản thông qua câu lạc bộ học thuật do Học viện tổ chức và  thực hành nghề công tác xã hội. Đây là cơ hội để các bạn sáng tạo, thể hiện bản thân và rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho nghề nghiệp của mình.

Ngoài ra, sinh viên còn được thể hiện mình tại các cuộc thi chung của Học viện: Rung Chuông Vàng, Hoa Khôi Học viện, Công tác xã hội trong tôi hay Hùng biện về nghề Công tác xã hội….. Thông qua cuộc thi sinh viên Khoa Công tác xã hội trưởng thành và tự tin hơn, là hành trang không thể thiếu để hội nhập và phát triển.

Sinh viên khoa CTXH tham gia các hoạt động ngoại khóa

Từ những năm đầu tiên đào tạo, Học viện đã giới thiệu nhiều sinh viên tham gia các chương trình trao đổi sinh viên du học, hay là đại diện của Khoa được giới thiệu làm việc tại các trung tâm Công tác xã hội, trung tâm Bảo trợ xã hội tại các địa phương….

Trao cơ hội việc làm trong tầm tay sinh viên thông qua mạng lưới thực hành

 Đặt chất lượng giáo dục và lợi ích của người học lên hàng đầu, sinh viên được thực hành nghề nghiệp song song với việc tiếp cận kiến thức để có thể nâng cao khả năng thực hành nghề nghiệp và có cơ hội xin việc ngay trong quá trình học.

Với mạng lưới hợp tác với các cơ sở thực hành trải dài trên cả nước như: Trung tâm Bảo trợ xã hội 1, 3, 4, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh, Nam Định, Bắc Giang, Thanh Hóa, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình…, Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi Nhân Ái, Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh… Chúng tôi mang đến cho sinh viên những khóa thực hành môn học, thực tập nghề nghiệp, từ đó các bạn có thể nâng cao những kỹ năng cần thiết để làm việc trong tương lai. Bên cạnh đó chúng tôi luôn luôn có các chương trình giới thiệu sinh viên ưu tú đến làm việc tại mạng lưới các cơ sở các tổ chức phi chính phủ, có các dự án trao đổi sinh viên đi các nước như: Úc, Nhật, Hàn Quốc được đẩy mạnh hàng năm…

Sinh viên giao lưu với Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam David Devine  tại Việt Nam

 Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam đảm bảo được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng ứng tuyển vào các vị trí như: cán bộ/chuyên viên/nhân viên các vụ/sở/phòng lao động thương binh xã hội, các cơ sở trợ giúp xã hội, các trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội, trường học, bệnh viện…cán bộ/chuyên viên/nhân viên các tổ chức chính trị – xã hội…

Thành công của sinh viên là động lực để Khoa tiếp tục phát triển

“Lựa chọn Khoa Công tác xã hội – Học viên Phụ nữ Việt Nam để học Đại học là một quyết định vô cùng đúng đắn đối với tôi. Tại đây, tôi không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn được truyền cảm hứng, niềm tin và những giá trị đạo đức nghề Công tác xã hội. Điều này giúp tôi hoàn thiện bản thân và làm tốt các công việc hiện tại của mình.”

 Nguyễn Long Nhật – Sinh viên khóa 1 – khoa CTXH) hiện là chuyên viên Phòng Chính sách cai nghiện ma túy – Cục Phòng chống tệ nạn xã hội – Bộ LĐ-TB&XH         

“Bằng những kiến thức và kỹ năng CTXH mà tôi học được trong 4 năm tại đây, tôi giúp đỡ những phụ nữ bị bạo lực gia đình và bị mua bán trở về  phục hồi sức khỏe và tái hòa nhập với cộng đồng”.

Nguyễn Thùy An – Nhân viên Công tác xã hội tại “Ngôi nhà bình yên” thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam

“Với sự nỗ lực của bản thân trong 4 năm học, tôi thật may mắn được giữ lại Học viện làm việc ngay khi tốt nghiệp ra trường. Đây là cơ hội để tôi thể hiện bản thân nâng cao năng lực chuyên môn để có thể trở thành một giảng viên trong tương lai.” 

 Nguyễn Hoàng Phương – cựu sinh viên khóa 1, hiện là cán bộ khoa Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam

Sau 9 khóa đào tạo, Khoa Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã bước đầu hình thành nên thương hiệu của mình, xứng đáng nằm trong top các trường đào tạo Công tác xã hội chuyên nghiệp trong cả nước.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

 TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2022 – NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI, XÃ HỘI HỌC
⚡️ Mã trường: HPN
 Tên ngành: CÔNG TÁC XÃ HỘI
 Mã ngành: 7760101
 Tên ngành: XÃ HỘI HỌC
 Mã ngành: 7310301
 Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo học bạ (THPT); xét tuyển thẳng; xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2022

+ Fanpage: Khoa Công tác xã hội – Học viện Phụ nữ Việt Nam;

+ Liên hệ trực tiếp: TS. Đoàn Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Công tác xã hội, Điện thoại: 0983008609.