Thí sinh tốt nghiệp THPT 2022

Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT trong năm 2022 này, các bạn cần thực hiện đăng ký xét tuyển theo các bước sau: 

Bước 1: Thí sinh liên hệ Trường THPT đang theo học và sử dụng tài khoản để đăng nhập kiểm tra, đăng nhập hệ thống cổng thông tin xét tuyển của BG-ĐT tại website https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/;

Bước 2: Thí sinh tiến hành đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học (không giới hạn số lần) trên hệ thống của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn từ ngày 22/7 đến 17g00 ngày 20/8;

Bước 3: Thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến từ ngày 21/8 đến hết ngày 28/8

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT 2021 trở về trước)

Bước 1: Tải phiếu đăng ký thông tin cá nhân, điền đầy đủ các thông tin tại đây

Thí sinh nộp phiếu trực tiếp (Hoặc có giấy ủy quyền cho người thân là người đại diện đăng ký) từ ngày 12/7/2022 đến hết ngày 18/7/2022 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (TTGDTX) hoặc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp (TTGDNN), Sở GD-ĐT tại nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc địa điểm thuận tiện nhất để nhận thông tin tài khoản đăng nhập cổng thông tin xét tuyển của Bộ GD-ĐT.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi nộp tại TTGDTX hoặc TT.GDNN hoặc Sở GD-ĐT, bao gồm:

– Phiếu đăng ký thông tin cá nhân (Theo mẫu);

– Hộ khẩu (Bản photo công chứng);

– Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (Bản photo công chứng);

– Học bạ THPT (Bản photo công chứng);

– Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời (Bản photo công chứng);

– 2 Ảnh 4×6 (Chụp không quá 3 tháng với phông nền trắng);

Lưu ý: Thí sinh cần điền phiếu đăng ký thông tin cá nhân (Phiếu có dán ảnh), in và mang đến Công an phường, xã nơi thường trú để được kiểm tra và đóng dấu xác nhận.

Bước 2Từ ngày 22/7 đến hết 17g00 ngày 20/8, thí sinh tiến hành đăng ký, điều chỉnh trên hệ thống của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn ứng với tài khoản đã được cấp từ Sở GD-ĐT hoặc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên hoặc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp. 

Thí sinh chọn trường đại học mình yêu thích nhất để ở nguyện vọng 1

Ví dụ: Thí sinh A chọn học ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Phụ nữ Việt Nam theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp A00, thì cần điền đầy đủ các thông tin sau:

– Thứ tự nguyện vọng xét tuyển: 1

– Mã trường: HPN

– Ngành xét tuyển: 
Công nghệ thông tin

– Mã ngành: 7480201

– Phương thức xét tuyển: Xét kết quả học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.
– Mã phương thức xét tuyển: 200

– Mã tổ hợp: A00 


Bước 3: Từ ngày 21/8 đến hết 17g00 28/8, thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến tương ứng với ngành đã trúng tuyển.
Thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển sớm trên hệ thống xét tuyển online của Học viện sẽ không phải nộp lệ phí xét tuyển nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nguyện vọng đăng ký vào Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Lưu ý: Kết quả trúng tuyển đại học năm 2022 được tính dựa trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT. Vì vậy, nếu đã nộp hồ sơ xét tuyển trước đó tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, thí sinh cũng cần điền thông tin trên hệ thống của Bộ GD-ĐT để được công nhận. Nếu yêu thích 11 ngành đào tạo của Học viện Phụ nữ Việt Nam, các thí sinh hãy chọn HPN là nguyện vọng 1.