Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Tham dự hội thảo có các đại biểu đến từ các trường đại học như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học An Giang, Đại học Thủ đô Hà Nội, Học viện Quản lý giáo dục, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quy nhơn, Đại học Lao động – Xã hội, các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và các cơ quan, đơn vị khác. Về phía Học viện phụ nữ Việt Nam có các đồng chí lãnh đạo, giảng viên các đơn vị trong Học viện, cùng toàn thể lãnh đạo, giảng viên, sinh viên khoa Công tác xã hội.

Thay mặt khoa Công tác xã hội, PGS.TS. Đoàn Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa đã trình bày Đề dẫn Hội thảo. Trong bài phát biểu đề dẫn, PGS.TS. Đoàn Thị Thanh Huyền đã nêu thực trạng hành vi lệch chuẩn của học sinh, sinh viên trong các trường phổ thông và đại học hiện nay, những yếu tố tác động làm gia tăng tình trạng này.

Tiếp theo bài phát biểu đề dẫn, các đại biểu tham dự Hội thảo được nghe 05 bài tham luận: Yếu tố ảnh hưởng đến hành vi gây hấn của học sinh trung học cơ sở do TS. Phạm Văn Tư – Phó Trưởng khoa Công tác xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội trình bày; Các mô hình can thiệp, hỗ trợ giảm thiểu hành vi lệch chuẩn của sinh viên do PGS.TS. Nguyễn Thị Như Trang – Giảng viên Bộ môn Công tác xã hội,  khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày; Mô hình tham vấn học đường tại trường Phổ thông liên cấp Olympia trong việc phòng ngừa và can thiệp hành vi lệch chuẩn của học sinh do đại biểu Nguyễn Thu Thảo – Chuyên viên Tâm lý học đường và Điều phối Ban Hỗ trợ cấp THPT Trường Olympia, Trường Phổ thông Liên cấp Olympia trình bày; Hoạt động tâm lý học đường với học sinh có hành vi lệch chuẩn tại trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Lê Quý Đôn do đại biểu Nguyễn Văn Duẩn – Phụ trách Phòng Tâm lý học đường, Trường THCS – THPT Lê Qúy Đôn trình bày; Chia sẻ kinh nghiệm tham vấn tâm lý cho thanh thiếu niên điều trị nghiện chất do Ths. Nguyễn Thị Hà – Giảng viên Bộ môn Tâm lý – Công tác xã hội, Đại học Thủ Đô Hà Nội trình bày.

Tại Hội thảo, các đại biểu tích cực trao đổi, thảo luận về các vấn đề, khía cạnh liên quan đến chủ đề Hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm thực hành can thiệp giảm thiểu các hành vi lệch chuẩn tại cơ sở của mình. Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của Hội thảo góp phần đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, phù hợp với Chiến lược Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2021-2025.