Tham gia hội nghị và trao đổi với sinh viên có đại diện Ban giám đốc, Trưởng các Khoa, Phòng, Trung tâm, cố vấn học tập, Bí thư Đoàn Thanh niên và hơn 200 sinh viên đại diện cho gần 3000 sinh viên đang học tập tại trường. Chủ trì hội nghị là PGS.TS. Trần Quang Tiến– Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Học viện.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng bộ,  Giám đốc Học viện ghi nhận những ý kiến đóng góp, phản hồi của sinh viên đã được gửi đến lãnh đạo Nhà trường. PGS.TS. Trần Quang Tiến nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, học viên trong quá trình rèn luyện và sinh hoạt; trao đổi thông tin hai chiều và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của sinh viên; Giúp nhà trường có thêm thông tin để điều chỉnh trong quá trình tổ chức giảng dạy và học tập nhằm đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người học; Phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực đã thực hiện đối với sinh viên, học viên trong thời gian qua và khắc phục, bổ sung những mặt hạn chế nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, học viên trong quá trình học tập, sinh hoạt và rèn luyện. Từ đó khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng, tạo một môi trường học tập và làm việc dân chủ, văn minh và hiện đại hơn. Giám đốc mong muốn, ngoài 50 câu hỏi đã được tập hợp trong quá trình chuẩn bị, Hội nghị sẽ nhận được thêm nhiều câu hỏi trực tiếp của các bạn sinh viên về những vướng mắc để nâng cao hơn nữa chất lượng, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như công tác phục vụ trong Học viện.

Sau một thời gian triển khai lấy ý kiến, Hội nghị đã nhận được 70 câu hỏi, ý kiến đề xuất, chia sẻ từ sinh viên tập trung vào các vấn đề như: hệ thống Quản lý đào tạo; giáo trình; môn học; chuẩn đầu ra; ký túc xá; khu giảng đường; khu để xe; các chương trình học bổng; khen thưởng, kỷ luật; công tác giảng viên, cố vấn học tập, hoạt động phong trào, Đoàn…

Sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi tại hội nghị

Ban Giám đốc Học viện và lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, tổ chức Đoàn Thanh niên cũng đã lắng nghe và trả lời cụ thể các thắc mắc cũng như đề xuất rất thẳng thắn của của sinh viên trong quá trình học tập và vừa tốt nghiệp.

Thầy cô trả lời các câu hỏi của sinh viên

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị đối thoại với sinh viên năm học 2020 – 2021 của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên.  Phát biểu kết luận tại hội nghị, Giám đốc Trần Quang Tiến hoan nghênh các sinh viên mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, có ý thức tự giác và thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập của mình. Học viện ghi nhận toàn bộ những ý kiến đã trao đổi và yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Giám đốc Trần Quang Tiến cũng  làm rõ vai trò, trách nhiệm của sinh viên trong công tác phối hợp với nhà trường cải thiện và nâng cao chất lượng của môi trường học tập.

Sau gần 3 giờ trao đổi, Hội nghị đối thoại với sinh viên đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các bạn sinh viên, thông qua Hội nghị này các thầy, cô giáo cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn sinh viên đang gặp phải. Hội nghị đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn hướng đến một môi trường giáo dục đúng theo triết lý của học viện: Giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng.