Tham dự buổi chia tay chuyên gia Julie Brockman có TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện và lãnh đạo, chuyên viên một số đơn vị thuộc Học viện.

PGS.TS Julie Brockman bắt đầu công việc tại Học viện từ ngày 4/9, đến ngày 20/10/2018. Trong 6 tuần làm việc toàn thời gian tại Học viện theo Chương trình học giả Fuibright tài trợ, PGS.TS. Julie Brockman đã thực hiện 6 buổi lên lớp và tọa đàm với sinh viên, ngày 10/9, cô đã có buổi giảng dạy đầu tiên, cho sinh viên năm cuối khoa QTKD về “Chủ thể trong lao động tại Mỹ”. Trong các tuần tiếp theo, cô tiếp tục cung cấp thông tin mang tính so sánh về các vấn đề khác nhau trong lao động giữa Việt Nam và Mỹ như hợp đồng lao động, hành vi tổ chức, quy trình khiếu nại trong lao động, đánh giá tác động của giới… Những bài giảng của cô bám rất sát những vấn đề thực tiễn, trang bị trực tiếp những kiến thức then chốt để chuẩn bị hành trang cho sinh viên của Học viện khi ra trường.

Ngoài những bài giảng về chuyên ngành Quản trị kinh doanh, cô cũng thực hiện một buổi giảng bài về “Thiết kế đánh giá tác động Giới” cho sinh viên ngành Giới và Phát triển của Học viện

Bên cạnh đó, cô cũng dành trọn 3 ngày giảng dạy về kĩ năng mềm trong tuần kỹ năng mềm của sinh viên Học viện, nội dung chính là truyền đạt cho sinh viên cách làm việc nhóm hiệu quả, những tiêu chí, đặc điểm của một nhóm làm việc tốt, điểm mạnh, điểm yếu cũng như các ví dụ và hoạt động cụ thể. Hoạt động “Xây tòa tháp giấy” của cô được rất nhiều sinh viên hưởng ứng, hoạt động này nhằm kích thích tính sáng tạo, tinh thần làm việc nghiêm túc và hiệu quả phối hợp giữa các thành viên trong nhóm. Các giờ giảng của cô luôn thu hút và khích lệ sinh viên tham gia một cách chủ động và sôi nổi, hầu hết các sinh viên đều đánh giá cao về chất lượng và giá trị thu nhận được của chuyên gia và bày tỏ sự mong muốn được tham gia nhiều buổi học hơn nữa với chuyên gia quốc tế.

Một lớp dạy kĩ năng mềm và hoạt động “Xây tòa tháp giấy

Không chỉ đào tạo sinh viên, PGS.TS Julie Brockman còn tham gia tích cực trong việc tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, viết bài báo khoa học cho các cán bộ và giảng viên đang làm việc tại các khoa, phòng của Học viện về các chủ đề “Kỹ nắng viết bài cho các tạp chí quốc tế”, “Quản lý hiệu quả công việc và giải quyết xung đột cho nhân viên hành chính”,”Quản lý sự thay đổi và xây dựng chiến lược cho tổ chức”, “Phương pháp giảng dạy tương tác”, tư vấn và hỗ trợViện Nghiên cứu Phụ nữ tìm tài liệu liên quan đến tính tích cực, khả năng thích ứng của lao động nữ phục vụ đề tài nghiên cứu cấp bộ của Viện, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết và kĩ năng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện.

PGS.TS Julie Brockman trong buổi tọa đàm với cán bộ Học viện về “Phương pháp giảng dạy tương tác”

Bên cạnh đó, cô còn có những đóng góp không nhỏ trong các hội thảo khoa học quan trọng của Học viện như tham gia Đồng Chủ trì Tọa đàm của Khoa Giới về “Xâm hại tình dục” và Hội thảo khoa học quốc tế “Doanh nghiệp nữ trong Cách Mạng Công Nghiệp 4.0”. Trong các buổi tọa đàm, hội thảo này, cô đã cung cấp những bài trình bày và chia sẻ ý kiến giàu thông tin thực tế để các đại biểu có góc nhìn rõ ràng hơn về những vấn đề trên trong xã hội Mỹ.

PGS.TS Julie Brockman trong hội thảo quốc tế về “Doanh nghiệp nữ trong Cách Mạng Công Nghiệp 4.0”

Ngoài công việc, cô còn có những  hoạt động giao lưu gây ấn tượng mạnh  với sinh viên như là diễn giả trong buổi nói chuyện về “Khác biệt văn hóa giữa Việt Nam và Mỹ” cho sinh viên Học viện, tham gia nhiều buổi sinh hoạt  với câu lạc bộ tiếng Anh của sinh viên Học viện và tham dự và giao lưu trong các sự kiện được tổ chức trong thời gian tại Học viện.

PGS. TS. Julie Brockman tham gia buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh của sinh viên Học viện

Ban giám đốc Học viện đánh giá cao những đóng góp của cô Julie đối với Học viện  trong suốt 6 tuần làm việc tại đây. Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện,TS. Dương Kim Anh trân trọng cảm ơn và chúc PGS. TS. Julie Brockman  sức khỏe, thành công trong công việc; hi vọng trong một tương lai gần, cô sẽ quay lại Học viện để tham gia các hoạt động đào tạo, nghiên cứu trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung và giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học Michigan State nói riêng.