Dự án được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.

Trường Đại học Tổng hợp Chung – Ang thành lập từ năm 1918, là một trong những những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc, có trụ sở tại 2 Thành phố Seoul và Anseong. Hiện nay trường có với hơn 30.000 sinh viên trong đó có 5.000 sinh viên đang theo học hệ sau đại học, 700 giáo sư và khoảng 500 nhân viên hành chính.

Học viện Phụ nữ Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc

Trong quá trình hợp tác thực hiện dự án, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học Chung Ang đã cùng thực hiện các nội dung hoạt động: Điều tra khảo sát và phân tích thực trạng NNLNCLC ở Miền Bắc Việt Nam; Phân tích và đề xuất chính sách nhằm phát triển NNLNCLC; Xây dựng “Kế hoạch đào tạo NNLNCLC giai đoạn 2016-2020” để triển khai trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam.

Khảo sát thực địa được tiến hành tại 5 tỉnh, thành là Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Ninh Bình và Quảng Ninh. Tại các địa phương, đoàn khảo sát đã nghiên cứu, tìm hiểu tình hình đào tạo, sử dụng nữ lao động tại các Trung tâm dạy nghề của Hội LHPN Việt Nam, trường Cao đẳng nghề của địa phương, các doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài).

Nhóm khảo sát làm việc với nữ công nhân nhà máy Samsung Display – Bắc Ninh

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án, Học viện đã phối hợp tổ chức 3 lớp tập huấn cho cán bộ của HVPNVN và cán bộ của TW Hội LHPN VN về phân tích số liệu định lượng, định tính; kỹ năng đề xuất chính sách; tập huấn nâng cao năng lực xây dựng chiến lược.Ngoài ra, nhằm bổ sung thêm các dữ liệu thực tế cũng như căn cứ về chính sách đào tạo, phát triển nguồn nhân lực nữ, hai bên đã tổ chức các hội thảo chuyên đề tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhằm chia sẻ, công bố những kết quả đạt được của dự án nghiên cứu hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học Chung-Ang do KOICA tài trợ; tiếp thu các ý kiến đóng góp bổ sung cho đề xuất về “Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao” giai đoạn 2016-2020 để triển khai trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam, ngày 21/4/2019, tại trụ sở Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ diễn ra Hội thảo khoa học: Báo cáo cuối kỳ Dự án: “Nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch Chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao giai đoạn 2016-2020 ở miền Bắc Việt Nam”. Hội thảo sẽ có sự tham dự của nhiều đại biểu trong nước, quốc tế và các cơ quan thông tấn báo chí.