Cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2020 được phát động vào đầu tháng 9 đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia, 20 thí sinh có mặt tại đêm chung kết đã nỗ lực trải qua các vòng thi tìm kiếm gương mặt đại diện VWA; vòng sơ loại và vòng thi tài năng. Đêm chung kết hứa hẹn nhiều bất ngờ, kịch tính và hấp dẫn diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam nên không chỉ là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp tri thức, tài năng của nam, nữ sinh viên Học viện mà còn là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt sinh viên tri ân với các Thầy Cô giáo.

Top 20 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS. Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng ban tổ chức cuộc thi gửi lời chúc mừng đến 20 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 200 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2020. “Các em chính là những gương mặt đại diện cho vẻ đẹp tri thức của tuổi trẻ. Cuộc thi này là cơ hội để các em tự khám phá và hoàn thiện bản thân. Chúc các em hoàn thành tốt các phần thi và đạt kết quả như mong đợi”.

Tại đêm chung kết, 20 thí sinh đã hoàn thành phần thi trang phục truyền thống, trang phục dạ hội, phần thi tài năng đem lại ấn tượng đặc biệt sâu sắc đối với Ban Giám khảo và khán giả. Qua 3 phần thi, sinh viên thể hiện phong thái tự tin, quyến rũ, thông minh, tài năng trên sân khấu. Top 10 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để bước vào vòng thi ứng xử.

Tại vòng thi này, với sự thông minh, bản lĩnh của những sinh viên thời đại mới, phần trả lời của các thí sinh về các vấn đề: trách nhiệm của người trẻ đối với các vấn đề xã hội; vấn đề bình đẳng giới trong thời đại mới; vấn đề xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam; vấn đề sẻ chia với đồng bào miền Trung; vấn đề ý thức môi trường; vấn đề quảng bá hình ảnh học viện…đều nhận được sự động viên, khen ngợi, cổ vũ của Ban Giám khảo và khán giả.

Bằng sự công tâm, đánh giá toàn diện sự tham gia của thí sinh, các danh hiệu dành cho sinh viên nữ là Hoa khôi được trao cho sinh viên Nguyễn Thu Trang (ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành); Á khôi 1 Nguyễn Thái Hà (ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành); Á khôi 2 Bùi Lam Quỳnh (ngành Giới và Phát triển). Danh hiệu dành cho nam sinh viên là Nam vương Lê Đức Minh (ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành); Á vương 1 Đinh Giang Sơn (ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành); Á vương 2 Nguyễn Đức Bình (ngành Truyền thông Đa phương tiện).

Cặp hoa khôi Nguyễn Thu Trang và nam vương Lê Đức Minh

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao các giải thưởng thí sinh được bình chọn nhiều nhất; gương mặt đại diện Học viện 2020 (The face VWA 2020); cặp đôi trình diễn trang phục truyền thống; trang phục dạ hội xuất sắc; thí sinh có phần thi ứng xử tốt nhất…

Cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2020 Học viện Phụ nữ Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu, thầy cô và sinh viên Học viện. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng, thanh lịch và sự thông minh trong ứng xử. Hành trình gắn bó bên nhau để trải qua các vòng thi cũng là cơ hội để các bạn được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, đoàn kết hơn. Cuộc thi đã tôn vinh nét đẹp tâm hồn, hình thể, tài năng và trí tuệ của sinh viên; góp phần lan tỏa hình ảnh Học viện Phụ nữ Việt Nam đến cộng đồng xã hội.