Trong khuôn khổ chương trình, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức  nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh và truyền thông về hoạt động tuyển sinh năm 2023 của Học viện.

Để nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vấn đề sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng chia sẻ chuyên đề giáo dục: Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên với những nội dung hấp dẫn, cần thiết với lứa tuổi học sinh Trung học phổ thông như: sự thay đổi cơ thể học sinh nam và nữ ở độ tuổi dậy thì, quá trình thụ thai, mang thai, tình bạn tình yêu tuổi học trò, các biện pháp tránh thai, một số bệnh nhiễm qua đường tình dục… thông qua các trò chơi và dụng cụ trực quan cụ thể.

Ngoài ra, để giúp các em học sinh cuối cấp có lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân và xu thế phát triển của xã hội,  Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tư vấn các thông tin về hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2023.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh được triển khai với tất cả học sinh khối 12 và các em học sinh khối 11 quan tâm thông qua các hoạt động cụ thể. Hoạt động có sự tham gia của các cán bộ, giảng viên khoa Công tác xã hội Học viện Phụ nữ Việt Nam. Hoạt động nhằm lan tỏa hình ảnh sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam, khẳng định chất lượng đào tạo và quan trọng nhất là chia sẻ các cơ hội học tập đại học chính quy đến với các học sinh của trường. Với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, liên quan trực tiếp đến nhu cầu của đối tượng học sinh cấp 3 đặc biệt là nhóm học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp, hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh.