Được phát triển dựa trên cơ sở cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo Genesis” do Học viện Phụ nữ phối hợp với Đại học Sydney Úc tổ chức thường niên từ năm 2015, năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án. Năm 2023, 2024 cuộc thi tiếp tục tổ chức, tìm ra những ý tưởng khơi nghiệp sáng tạo và quay trở lại với tên gọi chính thức là Cuộc thi “Genesis – Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2024”. Cuộc thi được Ban Giám đốc Học viện giao cho khoa Quản trị kinh doanh làm đầu mối tổ chức.

Được phát động từ tháng 4/2024 với sự cam kết tham gia của rất nhiều trường đại học trên mọi vùng miền của tổ quốc, đến nay cuộc thi đã tiệm cận những chặng đường cuối và hứa hẹn nhiều thành công bởi các ý tưởng tham dự vòng sơ khảo được đánh giá cao về sự sáng tạo, đổi mới và khả thi.

Cuộc thi “Genesis – Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2024” tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã hoàn tất vòng thi Sơ khảo và chọn ra 06 đội thi xuất sắc tiến vào Vòng chung kết cấp Học viện. Những đội dự thi lọt vào vòng chung kết đã nỗ lực chuẩn bị, trình bày ý tưởng và được Ban Giám khảo công tâm đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như tính khả thi, tính sáng tạo, giá trị xã hội và tiềm năng phát triển của dự án.

6 đội dự thi lọt vào vòng chung kết cấp Học viện là:

🌟 App Connect Studens: Diễn đàn kết nối sinh viên

🌟 Continuous Brago: Bộ Kids vẽ và kể chuyện

🌟 Dưỡng Tâm An: Dịch vụ cung cấp suất ăn theo tình trạng bệnh Dưỡng Tâm An

🌟 Inseparable Bonds Ứng dụng trucks and goods (Xe tìm hàng – hàng tìm xe)

🌟 Oh MindGuard: Phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe tâm thần với trợ lý AI

🌟 Travel Map – Phượt Liên Hoa

Cuộc thi Genesis 2024 không chỉ là sân chơi mà còn là nền tảng giúp sinh viên hiện thực hóa khát vọng khởi nghiệp. Những đội thi xuất sắc tiến vào Vòng chung kết đang nhận được sự kỳ vọng lớn từ cả Ban Tổ chức và khán giả, hứa hẹn sẽ mang lại những màn trình diễn ấn tượng và sáng tạo. Vòng chung kết cấp Học viện sẽ là bước đệm quan trọng, không chỉ giúp các thí sinh phát triển dự án của mình mà còn góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng nữ sinh viên. Cuộc thi không chỉ là cuộc tranh tài mà còn là nơi để sinh viên học hỏi, kết nối và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm. Những ý tưởng đột phá và tinh thần khởi nghiệp sẽ tiếp tục được ươm mầm và phát triển, mang lại những đóng góp tích cực cho xã hội và nền kinh tế.

Cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần khích lệ tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên, tạo ra sân chơi thực hành cho nữ sinh viên Học viện cũng như các trường đại học, cao đẳng khác. Thông qua cuộc thi, các em sẽ có cơ hội rèn luyện kiến thức, kỹ năng, từng bước hình thành và hiện thực hoá ý tưởng khởi nghiệp của mình. Trong thời đại toàn cầu hoá và chuyển đổi số, thời đại của kinh tế tri thức, kinh tế số, đòi hỏi sự đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo, đổi mới sáng tạo chính là chìa khoá để các bạn sinh viên tự tin, sẵn sàng bước ra thị trường lao động với những đòi hỏi ngày càng cao. Là nữ sinh viên của bất kỳ ngành học nào, để khẳng định mình, ngay từ ngày hôm nay các bạn hãy mạnh dạn ấp ủ và phát triển ý tưởng kinh doanh của mình nắm bắt cơ hội hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp thành công. Cuộc thi “Genesis – Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2024” chính là bệ phóng vững chắc để đưa các bạn chạm tới ước mơ.

Với sự đồng hành của Ban Tổ chức, đại diện các doanh nghiệp với vai trò là cố vấn cuộc thi và cộng đồng, cuộc thi “Genesis – Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2024” sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho các thế hệ sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc, khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong khởi nghiệp và sáng tạo.

Trân trọng kính mời các đại biểu và các bạn sinh viên tới tham dự vòng chung kết cấp Học viện cuộc thi “Genesis – Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2024” vào lúc 8h ngày 20/9/2024 tại phòng 305, nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam.

——————-

🌟 Thông tin liên hệ:

Văn phòng Khoa Quản trị kinh doanh

Phòng 1406, Toà nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

ĐT: 024.37755631

Website: http://hvpnvn.edu.vn