Có mặt trực tiếp để tiến hành khảo sát có Bà. Nguyễn Thị Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long; TS. Nguyễn Văn Đường, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long cùng các thành viên khác của đoàn; PGS. TS. Đỗ Thị Thúy Hằng – Thành viên thường trực; KS. Hoàng Thế Phong – Cán bộ hỗ trợ, cùng các kiểm định viên khác là thành viên Đoàn đánh giá ngoài. PGS.TS Bùi Duy Cam – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài tham dự trực tuyến.
Tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia ĐGN, về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện, TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện, ThS. Hà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Học viện. 3 phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá: TS. Nguyễn Hùng Cường – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; PGS.TS. Đoàn Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Công tác xã hội; TS. Kiều Thị Thuỳ Linh – Trưởng khoa Luật, và các lãnh đạo, cán bộ và viên chức, người lao động của Học viện.
Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Học viện; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 03 CTĐT được đánh giá.
Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN chương trình đào tạo của Học viện và có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN 03 chương trình đào tạo. Đoàn ĐGN đã chỉ ra một số tiêu chí Học viện Phụ nữ Việt Nam cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng đã trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.
PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện đã chia sẻ những thông tin sơ bộ về Học viện và trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn ĐGN trong thời gian vừa qua đã giúp Học viện chuẩn bị hồ sơ đánh giá thật chi tiết. Thời gian tới Học viện sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.
Sau khi thảo luận về kết quả nghiên cứu/kiểm tra hồ sơ tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị kinh doanh; Công tác xã hội; Luật; và các điều kiện chuẩn bị cho khảo sát chính thức, hai bên đã thông qua nội dung Biên bản ghi nhớ sau buổi khảo sát sơ bộ. Đại diện Đoàn đánh giá ngoài, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Thăng Long đã ký kết biên bản ghi nhớ.