Hội đồng thẩm định gồm có các chuyên gia:

Chủ tịch Hội đồng: GS.TS. Hoàng Bá Thịnh – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Đại học Quốc Gia Hà Nội; Phản biện 1: PGS.TS Nguyễn Thị Thái Lan, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Đại học Quốc Gia Hà Nội; Phản biện 2: TS Nguyễn Trung Hải, Trường Đại học Lao Động – Xã hội; Ủy viên: PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Thư ký: TS. Bùi Thanh Bình, Học viện Chính sách và Phát triển.

Hội đồng diễn ra dưới sự điều hành của GS.TS.Hoàng Bá Thịnh – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Đại học Quốc Gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam còn có sự tham dự của TS. Dương Kim Anh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các phòng, khoa thuộc Học viện.

Tại hội đồng, thay mặt nhóm soạn thảo đề án PGS.TS. Đoàn Thị Thanh Huyền – Trưởng Khoa Công tác xã hội đã báo cáo về đề án mở ngành, chương trình đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo thực tế trình độ Tiến sĩ ngành Công tác xã hội với các nội dung: Căn cứ để mở ngành, căn cứ xây dựng chương trình đào tạo, mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình, nội dung chương trình, đề cương các học phần, các điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình đào tạo thực tế (đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,…).

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, các thành viên Hội đồng thẩm định đã đánh giá khách quan, khoa học về chương trình đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội trình độ tiến sĩ. Các thành viên Hội đồng đã phát biểu ý kiến, đánh giá cao chất lượng đề án mở chương trình đào tạo do Học viện Phụ nữ Việt Nam chuẩn bị, khẳng định sự cần thiết mở chương trình đào tạo Tiến sĩ ngành Công tác xã hội của Học viện.

Đặc biệt các ý kiến tập trung nhận xét, góp ý chi tiết về: Sự cần thiết, căn cứ thực tiễn gắn với chức năng, đặc thù của Học viện; Phương pháp giảng dạy; Yêu cầu về đội ngũ giảng viên; Phương án tuyển sinh; Tăng cường nguồn tài nguyên điện tử phục vụ đào tạo; Yêu cầu về ngoại ngữ đầu vào; Chuẩn đầu ra…

Kết thúc phiên họp, GS.TS Hoàng Bá Thịnh, thay mặt Hội đồng thẩm định kết luận:

(1) Học viện Phụ nữ Việt Nam có đủ điều kiện để được mở ngành đào tạo Công tác xã hội trình độ Tiến sĩ theo quy định tại Thông tư 02/2022/TT-BGDĐT, quy định của Học viện Phụ nữ Việt Nam và các quy định của pháp luật hiện hành;

(2) Nhất trí thông qua đề án mở ngành Công tác xã hội trình độ tiến sĩ, mã số 9760101 của Học viện Phụ nữ Việt Nam;

(3) Chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Công tác xã hội của Học viện Phụ nữ Việt Nam đáp ứng các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng của chương trình đào tạo theo quy định hiện hành;

(4) Các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo thực tế ngành Công tác xã hội trình độ tiến sĩ, mã số 9760101 gồm cơ sở vật chất, giáo trình, tài liệu tham khảo và đội ngũ giảng viên,.. (theo xác nhận của Học viện Phụ nữ Việt Nam) đảm bảo yêu cầu theo quy định hiện hành;

(5) Đề nghị một số điểm cần bổ sung, điều chỉnh để hoàn thiện hồ sơ mở ngành đào tạo đề án mở ngành, chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo thực tế;

(6) Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo Tiến sĩ ngành Công tác xã hội.

Trên cơ sở kết quả thẩm định, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp thu, hoàn thiện chương trình đào tạo Tiến sĩ Công tác xã hội và tiến hành các công việc tiếp theo để hoàn thiện đề án mở ngành và kịp tuyển sinh trong năm 2023.