Cách mạng tháng Tám là sự kiện vĩ đại trong lịch sự dân tộc, đánh dấu bước tiến nhảy vọt của Cách mạng Việt Nam. Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích nô lệ hơn 80 năm của chủ nghĩa thực dân trên đất nước ta, chấm dứt sự tồn tại của chế độ quân chủ chuyên chế, lập nên nước Việt nam Dân chủ Công hòa – nhà nước do nhân dân lao động làm chủ. Nước ta từ một nước thuộc địa trở thành một nước độc lập, dân chủ, Đảng ta từ một Đảng bất hợp pháp trở thành một Đảng nắm chính quyền, đưa dân tộc ta lên hàng các dân tộc tiên phong trên thế giới. Ngày 19/8/1945 là Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và là ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. (dangcongsan.vn)

Đoàn chúc mừng của Học viện có PGS.TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện, lãnh đạo phòng Tổ chức hành chính, Phòng Hợp tác quốc tế và quản lý khoa học, đại diện Đoàn Thanh niên Học viện. Các đồng chí lãnh đạo Cục An ninh chính trị nội bộ (PA03) – Tổng cục An ninh, lãnh đạo Công an Tp.Hà Nội và lãnh đạo Công an phường Láng Thượng đã đón tiếp đoàn chu đáo, trọng thị.

Thay mặt Học viện Phụ nữ Việt Nam, PGS.TS. Dương Kim Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các lực lượng Công an Nhân dân đã luôn đồng hành cùng Học viện trong mọi hoạt động, đặc biệt là trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các hoạt động giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện. Ông nhấn mạnh, ngày truyền thống Công an Nhân dân không chỉ là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, mà còn là cơ hội để thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và các đơn vị.

Học viện Phụ nữ Việt Nam gửi tặng các đơn vị Công an lẵng hoa chúc mừng thể hiện lời cảm ơn bởi tình cảm gắn bó, sự hỗ trợ lẫn nhau giữa hai bên trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo các đơn vị: Cục An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an Tp Hà Nội, và Công an phường Láng Thượng bày tỏ niềm vui và tự hào khi nhận được sự quan tâm từ Học viện Phụ nữ Việt Nam. Các đơn vị đều khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, phối hợp chặt chẽ với Học viện trong các hoạt động bảo vệ an ninh, an toàn cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên, đồng thời đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho Học viện.

Các bên cũng trao đổi và thống nhất về kế hoạch phối hợp trong việc bảo vệ an ninh trật tự và mở rộng ra các chương trình giáo dục, tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm trong cộng đồng sinh viên, góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh và văn minh.

Ngày truyền thống Công an Nhân dân 19/8 là một dịp đặc biệt, không chỉ để tôn vinh những thành tựu của lực lượng Công an trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, mà còn là dịp để Học viện Phụ nữ Việt Nam thể hiện sự gắn bó, đồng hành cùng lực lượng Công an trong mọi hoạt động. Qua đó, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội ổn định, phát triển và phồn thịnh.